เขตบางเขนเตรียมเช็กกับ “ดีเอสไอ” ยันผลสอบลายเซ็น “วันรพี” ก่อน กทม.ลงดาบ 32 อาคาร

เขตบางเขนเตรียมเช็กกับ “ดีเอสไอ”

ยันผลสอบลายเซ็น “วันรพี”

ก่อน กทม.ลงดาบ 32 อาคาร

สอบซานติก้าผับ
กทม.ยันดำเนินการตามกฎหมายหากพบผู้ยื่นคำขอ ก่อสร้างอาคาร 32 แห่งในเขตบางเขน ใช้หลักฐานปลอมขออนุญาตก่อสร้างอาคาร ขณะที่เขตบางเขน เตรียมทำหนังสือถึงดีเอสไอขอผลตรวจสอบลายเซ็น “เมตตดา” หรือ “วันรพี”

          นายสมศักดิ์ กลั่นพจน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า นางวรียา พุทธชินวงศ์ ผู้อำนวยการเขตบางเขน ได้รายงานกรณีที่มีการอ้างว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นสถาปนิกผู้ควบคุมการออก แบบอาคารในพื้นที่เขตบางเขนจำนวน 32 อาคารโดยส่วนใหญ่เป็นอาคารที่ขอใบอนุญาตก่อสร้างในปี 2549 ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีการปลอมลายเซ็นจริงหรือไม่ เพราะขณะที่มีการยื่นคำขออนุญาตก่อสร้างอาคารผู้ยื่นก็มีเอกสาร ลายเซ็นรับรองครบถ้วน ดังนั้น ทางเขตจึงได้ออกหนังสือเชิญผู้ยื่นคำขออนุญาตก่อสร้างอาคารทั้ง 32 แห่ง มาให้ข้อมูลเพื่อที่จะทราบได้ว่าเอกสารมีที่มาอย่างไร เป็นลายเซ็นจริงของผู้ที่กล่าวอ้างว่าโดนปลอมแปลงหรือไม่ หากไม่ใช่เอามาจากที่ไหน ดังนั้น ตนจึงสั่งการให้ทางเขตบางเขนเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงการปลอมแปลงลายเซ็น สถาปนิกผู้ควบคุมการออกแบบตามที่มีการกล่าวอ้าง ซึ่งทางเขต คาดว่า จะได้ข้อสรุปภายใน 1 สัปดาห์ และรายงานให้ตนทราบต่อไป ทั้งนี้ หากพบว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นจริง กทม.ก็จะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดในฐานปลอมแปลงเอกสารทางราชการ

          แหล่งข่าวจากศาลาว่าการ กทม.เปิดเผยว่า ทาง สำนักงานเขตบางเขนเตรียมทำหนังสือถึงกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อขอผลการตรวจสอบลายเซ็นของ นางเมตตดา วุฒิมานานนท์ หรือ นางวันรพี หลังจากที่ทางดีเอสไอได้ยื่นหนังสือขอเอกสารการขออนุญาตการก่อสร้างอาคาร 32 แห่ง ที่มีการกล่าวอ้างว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นของ นางเมตตดา เป็นสถาปนิกผู้ควบคุมการออกแบบไปตรวจสอบลายเซ็น ทั้งนี้ ผู้ที่กล่าวอ้างว่าถูกปลอมแปลงลายเซ็นน่าจะรู้ตัวดีว่าได้ทำอะไรลงไป มีความเกี่ยวข้องกับ 32 อาคารนี้อย่างไร ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ได้เข้ามายืนยันที่เขตบางเขนว่าลายเซ็นดังกล่าว เป็นของตนเองจริงหรือไม่

          รายงาน ข่าวแจ้งด้วยว่า เมื่อปี 2549 ทางสำนักงานเขตบางเขนได้ยื่นฟ้องต่อเจ้าของอาคารและนางเมตตดา ในข้อหาสร้างอาคารผิดแบบซึ่งทางเขตได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปคัดสำเนาคดีที่ศาล แล้ว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: